Cận cảnh những dự án đang biến “vùng đất chết” Nam Hội An thành “thiên đường nghỉ dưỡng” mới nổi

Cận cảnh những dự án đang biến "vùng đất chết" Nam Hội An thành "thiên đường nghỉ dưỡng" mới nổi

Vùng đông Quảng Nam (Nam Hội An) thuộc huyện Thăng Bình đang thay da đổi thịt từng ngày. Dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Vinpearl Nam Hội An đã tạo nên sự thay đổi đáng kể khu vực này. Các dự án nghỉ dưỡng quy mô hàng tỷ USD khác cũng đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Đường về trung tâm xã Bình Dương (huyện Thăng Bình) bây giờ không còn xuất hiện những đụn cát bay thông thốc vào mặt mỗi khi có gió táp. Giờ đây, đường rộng thênh thang, thẳng tắp. Cây cầu Cửa Đại nối phố cổ Hội An với vùng Đông của huyện Duy Xuyên, Thăng Bình đã hoàn thành, khu nghỉ dưỡng Nam Hội An đang xây dựng đến khu du lịch Vinpearl đã hoạt động… đã biến xứ sở của loài cây xương rồng này đổi thay chóng mặt. 

Lý giải về sức “nóng” chưa dừng lại của thị trường BĐS nghỉ dưỡng khu vực Nam Hội An của tỉnh Quảng Nam thời gian gần đây, một số chuyên gia và nhà đầu tư địa ốc nhận định rằng từ năm 2015 đến nay, tỉnh Quảng Nam xây dựng quy hoạch, đầu tư phát triển 6 nhóm kinh tế chủ lực, xây dựng tuyến đường ven biển từ Hội An đến Chu Lai khiến giá đất dọc tuyến đường này tăng mạnh. 

Xung quanh dọc trục đường này cũng đang là điểm đến của nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Minh chứng là chỉ trong vòng hơn 2 năm qua, rất nhiều dự án nghỉ dưỡng có số vốn hàng tỷ USD đã và đang xuất hiện tại đây, kéo theo các dự án thứ cấp khác “nở rộ”.

Đặc biệt, sau khi cầu Cửa Đại khánh thành (tháng 3/2016), bất động sản nghỉ dưỡng trên tuyến đường Hội An – Tam Kỳ đã trở thành điểm nóng tại Quảng Nam. Theo đánh giá của các chuyên gia, điều này không có gì lạ bởi khoảng cách từ Đà Nẵng đến Hội An chỉ chưa đầy 25 km.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 1.

Cầu Cửa Đại – Dự án đóng vai trò to lớn trong việc biến “vùng đất chết” Nam Hội An thành miền đất hứa cho nhiều dự án nghỉ dưỡng.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 2.

Tuyến đường ven biển từ cầu Cửa Đại chạy thẳng về trung tâm Quảng Nam.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 3.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 4.

Toàn cảnh vùng biển Nam Hội An đã được “hồi sinh” nhanh chóng từ khi có nhiều ông lớn địa ốc xuất hiện.

Không bỏ lỡ thời cơ, từ năm 2016 đến nay, hàng loạt đại gia địa ốc đã rót tiền vào mảnh đất này. Tập đoàn Vingroup cũng đã chính thức đưa dự án Vinpearl Nam Hội An với vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng, tọa lạc tại 2 xã Bình Dương và Bình Minh (huyện Thăng Bình) có quy mô diện tích 200 ha vào hoạt động.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 5.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 6.

Dự án Vinpearl Nam Hội An vừa được đưa vào khai thác đã trở thành địa điểm du lịch mới không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 7.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 8.

Từ khi dự án của Vingroup xuất hiện, các dịch vụ ăn theo xung quanh khu vực này cũng nhanh chóng phát triển, mang về nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều người dân các xã lân cận.

Một trong những dự án có quy mô và vốn đầu tư lớn nhất tại Quảng Nam hiện tại là dự án khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (TP. Hội An) do VinaCapital và một số đối tác nước ngoài khác làm chủ đầu tư với vốn đầu tư 4 tỷ USD đã được khởi công vào tháng 4/2016.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 9.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 10.

Khu du lịch có casino Nam Hội An của liên doanh VinaCapital với mức đầu tư 4 tỷ USD dự kiến đi vào hoạt động năm 2019. Đây sẽ là sự thúc đẩy lớn cho chuỗi khách sạn du lịch cao cấp ven biển từ Đà Nẵng đến Hội An.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 11.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 12.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ được phát triển trên diện tích khoảng 163 ha với mức đầu tư 500 triệu USD gồm sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, khu nghỉ dưỡng 1.000 phòng được thiết kế theo kiểu biệt thự hay khách sạn được quản lý bởi các thương hiệu nổi tiếng như Rosewood, New World…

Mới đây nhất, Đất Xanh Group cũng vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu Dịch vụ – Du lịch Nghỉ dưỡng Opal Ocean View có tổng diện tích 185 ha. Dự án được đầu tư 4.600 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục chính như: khu villa, biệt thự, nghỉ dưỡng ven biển; khu khách sạn kết hợp dịch vụ, du lịch; hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 13.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 14.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 15.

Khu vực Đất Xanh Group đang chuẩn bị triển khai dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Nam 2017, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam cũng trao thỏa thuận cấp tín dụng cho dự án Khu du lịch Holiday Inn Hội An Resort của Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Sao và dự án Mở rộng khu du lịch sinh thái Phú Ninh của Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Hùng Cường.

Cuối tháng 4/2017, Công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Gia Hội An cũng chính thức giới thiệu và mở bán Dự án Hội An Royal Residences (tại khu vực biển An Bàng, xã Cẩm An, thành phố Hội An). Dự án được nhà đầu tư rót hơn 1.000 tỷ đồng. Theo quy hoạch, Dự án có diện tích hơn 7 ha.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 16.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 17.

Từ đây, các dự án khác cũng sẽ được khởi công, hoàn thiện, đưa vào sử dụng. Du lịch, dịch vụ, thương mại phát triển rộng khắp trong thời gian tới sẽ tạo nên chuỗi đô thị vùng đông liên hoàn, hiện đại, phát triển kinh tế – xã hội mạnh mẽ.

Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 18.
Cận cảnh những dự án đang biến vùng đất chết Nam Hội An thành thiên đường nghỉ dưỡng mới nổi - Ảnh 19.

Rất nhiều dự án nghỉ dưỡng khác cũng tăng tốc triển khai giải phóng mặt bằng để xây dựng. Dự kiến đến giữa năm 2019, tại khu vực Nam Hội An sẽ có thêm 2 dự án mới đi vào hoạt động, cung cấp cho thị trường gần 300 biệt thự biển và khoảng 1.000 căn condotel.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, một số hạng mục điện, nước, cảnh quan, cây xanh, công viên sẽ được kiện toàn, tạo nên bức tranh khởi sắc, mới mẻ cho chuỗi đô thị Nam Hội An trong nay mai. Xa hơn, các dự án trọng điểm ở vùng Đông sẽ được khớp nối, hoàn thiện, gắn kết qua việc đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông, là đòn bẩy để phát triển chuỗi đô thị vùng Đông trong thời gian tới. 

Theo đó, các tuyến giao thông chính tại đô thị Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn, Khu kinh tế mở Chu Lai, Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, sân bay Chu Lai sẽ tiếp tục được chỉnh trang, khớp nối một cách động bộ để tạo điều kiện thuận lợi cho vùng phát triển hơn